Nằm trong khuôn khổ chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông,” cuộc thi "Vẽ tranh An toàn giao thông Toyota" với chủ đề “Chiếc ôtô mơ ước” lần thứ ba sẽ diễn ra từ ngày 10/1 đến 10/3.

Với thông điệp “Hãy vẽ chiếc ôtô của tương lai… Để biến trí tưởng tượng bay xa,” cuộc thi năm nay tiếp tục hướng tới đối tượng dự thi là các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 8 trên phạm vi cả nước. Các em có thể tham gia theo hình thức cá nhân hoặc theo nhóm (tối đa ba thành viên/nhóm).

Ở vòng thi cấp quốc gia, các tranh vẽ phải truyền tải được ước mơ của chính bản thân, không sao chép, không bắt chước ý tưởng từ các tranh, ảnh, tài liệu có sẵn hoặc ý tưởng của người khác. Mỗi thí sinh hoặc nhóm thí sinh có thể gửi dự thi tối đa ba bức tranh về Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo). Cơ cấu giải thưởng gồm năm giải nhất, năm giải nhì, 20 giải ba và 70 giải khuyến khích.

Không dừng lại ở cấp quốc gia, chín bức tranh xuất sắc nhất của cuộc thi trong nước sẽ được gửi tham dự Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ôtô mơ ước” lần thứ tám tại Nhật Bản. Những thí sinh có tác phẩm đoạt giải tại Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota sẽ được nhận giải thưởng của Ban Tổ chức. Ngoài ra, thí sinh và người bảo trợ sẽ được mời tham dự lễ trao giải và một chuyến tham quan tại Nhật Bản vào tháng 8/2014.

Được tổ chức từ năm 2012, cuộc thi đã nhận được hơn 700.000 bức tranh dự thi từ các em học sinh trên cả nước và trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh có quy mô toàn quốc lớn nhất. Điều này thể hiện sự quan tâm của các em học sinh đối với cuộc thi trong lĩnh vực an toàn giao thông thông qua những bức tranh.

Tại cuộc thi Vẽ tranh quốc tế Toyota năm 2012 và 2013, trong tổng số hàng nghìn tác phẩm dự thi đến từ hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ, Việt Nam đều có tác phẩm nằm trong tốp 30 tác phẩm đoạt giải của cuộc thi này và giành một giải bạc và một giải khuyến khích ở độ tuổi dưới 10 tuổi./.

Bích Ngân (Vietnam+)