Ngày 25/2, Thượng tá Ngô Tiến Bắc, Phó Trưởng Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra đường dây mua bán trinh tiết trẻ em tại Trường Trung học Cơ sở xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì.

Hiện cơ quan chức năng đã bắt một cán bộ thú y có liên quan đến vụ án này và tiếp tục làm rõ hành vi phạm tội của những nghi phạm khác.

Trước đó, từ tháng 12/2019, Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Khánh Thượng phát hiện một số học sinh nữ của trường có biểu hiện khác thường, được taxi đến tận trường đón để đi tới những nhà nghỉ quanh vùng.

Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo Ủy ban Nhân dân xã Khánh Thượng và huyện Ba Vì để chỉ đạo điều tra.

[Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu cơ quan công an vào cuộc vụ ép học sinh bán trinh]

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy, một số học sinh trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Dân tộc nội trú Khánh Thượng có hoàn cảnh gia đình éo le, thiếu sự chăm sóc giáo dục của bố mẹ, lại ở vùng sâu, vùng xa nên các em bị đối tượng xấu lợi dụng, lôi kéo tham gia đường dây mại dâm.

Theo điều tra ban đầu, các đối tượng trong đường dây tìm kiếm các học sinh tại Trường Trung học Cơ sở Khánh Thượng, dụ dỗ các em đi làm thêm.

Sau khi nhận lời, các nữ sinh sẽ được chở đến nơi xa, dụ vào nhà nghỉ và bị ép bán dâm.

Mỗi lần bán dâm, đường dây nhận từ 5-10 triệu đồng, nhưng các nạn nhân chỉ nhận được 500.000 đến 2 triệu đồng.

Ngày 14/1, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội có văn bản gửi Giám đốc Công an thành phố yêu cầu xác minh, điều tra theo thông tin phản ánh từ báo chí về nghi án môi giới mua bán trinh tiết trẻ em ở Ba Vì./.

Nguyễn Hoàng (TTXVN/Vietnam+)