Khoi to vu an lam quyen trong khi thi hanh cong vu tai Quang Tri hinh anh 1Nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn: Google Maps)

Ngày 25/9, Công an huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cho biết đã khởi tố vụ án "Lạm quyền trong khi thi hành công vụ," theo Điều 357 Bộ luật Hình sự 2015 về các sai phạm xảy ra tại Ủy ban Nhân dân xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong giai đoạn 2013-2017.

Trước đó, tháng 7/2018, Ủy ban Nhân dân huyện Triệu Phong ra quyết định thanh tra công tác quản lý, sử dụng đất và công tác quản lý, sử dụng các nguồn tài chính đối với Ủy ban Nhân dân xã Triệu Đại và ông Võ Ngọc Khoa, nguyên Bí thư, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Triệu Đại.

Ông Võ Ngọc Khoa được bổ nhiệm làm Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Triệu Phong từ tháng 3/2018.

Theo kết luận thanh tra, với cương vị Bí thư, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Triệu Đại giai đoạn 2013-2017, ông Võ Ngọc Khoa đã thực hiện việc giao đất ở, đất kinh doanh, cho thuê kiốt và thu tiền chờ làm thủ tục giao đất của người dân trái quy định pháp luật đất đai với số tiền gần 4 tỷ đồng. Số tiền này để ngoài sổ sách.

[Hà Nam: Nguyên Trưởng phòng huyện lĩnh 5 năm tù vì lạm quyền]

Đồng thời, ông Võ Ngọc Khoa đồng ý để cho thôn Đại Hào giao đất ở và thu tiền với số tiền 1,49 tỷ đồng trái quy định pháp luật về đất đai, quản lý tài chính.

Đến tháng 4/2019, Thanh tra huyện Triệu Phong đã chuyển kết quả thanh tra vụ "Lạm quyền trong khi thi hành công vụ" về các sai phạm xảy ra tại Ủy ban Nhân dân xã Triệu Đại, giai đoạn 2013-2017 cho Công an huyện Triệu Phong thụ lý./.

Nguyên Lý (TTXVN/Vietnam+)