Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông Thái Lan ngày 31/5 dẫn lời Thủ tướng Prayuth Chan-ocha khẳng định nhà chức trách nước này không phát hiện dấu vết việc các phần tử tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang ẩn náu ở miền Nam và liên quan đến những vụ tấn công gần đây tại khu vực này.

Đây là câu trả lời của Thủ tướng Prayut sau khi được hỏi về những phát biểu của nhà chức trách Malaysia, trong đó cho rằng IS đã sử dụng miền Nam Thái Lan làm nơi ẩn náu và từ đó tiến hành các vụ tấn công ở Malaysia.

[Thái Lan bác bỏ khả năng IS dính líu đến vụ đánh bom ở Pattani]

Thủ tướng Thái Lan cũng kêu gọi người dân nước này tăng cường cảnh giác và hỗ trợ nhà chức trách trong công tác đảm bảo an ninh, đồng thời kêu gọi giới truyền thông đưa tin có trách nhiệm để không ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

Trong một diễn biến liên quan, tại các cuộc gặp ngày 30/5 vừa qua giữa các nhà lãnh đạo Thái Lan với Thượng tướng Phòng Phong Huy - Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tổng tham mưu trưởng Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, hai bên nhất trí sẽ tăng cường hợp tác chống khủng bố trong khuôn khổ các nội dung hợp tác quân sự giữa hai nước./.