Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Nguyễn Công Hải/TTXVN)

Không khí lạnh đang di chuyển sâu xuống phía Nam và tiếp tục gây mưa rào, dông rải rác. Do nước mưa thấm vào đất nên vùng núi phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị trong đêm 23/4 có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Nền nhiệt giảm xuống còn từ dưới 18-27 độ C.

Trong khi đó, nắng nóng vẫn hoành hành ở Tây Nguyên và Nam Bộ với nền nhiệt tại miền Đông Nam bộ lên tới 37 độ C. Nắng nóng đã làm lớp mây đối lưu ở khu vực này dày đặc gây mưa vừa đến mưa to vào chiều, tối và đêm nay. Trong cơn dông đề phòng khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết đêm 23, ngày 24/4: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ C, cao nhất từ 24-27 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, cao nhất từ 24-27 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị đêm nay có nơi mưa vừa, mưa to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 26-29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, miền Đông có nắng nóng. Gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 32-35 độ, miền Đông 35-37 độ C./.