Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2013, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội có kế hoạch tổ chức 6 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành tại tất cả các quận, huyện về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Các đoàn sẽ kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm, chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm, xác nhận công bố hợp chuẩn, hợp quy, phiếu kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ, phiếu khám sức khỏe và giấy chứng nhận tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của nhân viên, các hợp đồng kinh tế, hóa đơn, chứng từ nguồn gốc nguyên liệu được sử dụng trong sản xuất, chế biến, lưu thông phân phối sản phẩm.
Ngoài ra, đoàn kiểm tra các điều kiện vệ sinh như vệ sinh môi trường, vệ sinh cơ sở, vệ sinh dụng cụ và vệ sinh cá nhân của người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; kiểm tra nhãn mác thực phẩm, lấy mẫu để kiểm nghiệm về phương diện lý, hóa, sinh vật…
Đối với các đại lý, quầy kinh doanh, các đoàn kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, các hợp đồng cam kết, hóa đơn, chứng từ... đồng thời kiểm tra điều kiện vệ sinh môi trường, cơ sở, dụng cụ và vệ sinh cá nhân của người trực tiếp kinh doanh sản phẩm; kiểm tra nhãn mác sản phẩm theo Nghị định 89/2006/NĐ-CP ngày 30/8/2006 của Chính phủ về “Nhãn hàng hóa”, kiểm tra chất lượng bằng phương pháp cảm quan để phát hiện bánh kém chất lượng, bị mốc, hỏng, quá hạn sử dụng.../.
Các đoàn sẽ kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm, chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm, xác nhận công bố hợp chuẩn, hợp quy, phiếu kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ, phiếu khám sức khỏe và giấy chứng nhận tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của nhân viên, các hợp đồng kinh tế, hóa đơn, chứng từ nguồn gốc nguyên liệu được sử dụng trong sản xuất, chế biến, lưu thông phân phối sản phẩm.
Ngoài ra, đoàn kiểm tra các điều kiện vệ sinh như vệ sinh môi trường, vệ sinh cơ sở, vệ sinh dụng cụ và vệ sinh cá nhân của người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; kiểm tra nhãn mác thực phẩm, lấy mẫu để kiểm nghiệm về phương diện lý, hóa, sinh vật…
Đối với các đại lý, quầy kinh doanh, các đoàn kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, các hợp đồng cam kết, hóa đơn, chứng từ... đồng thời kiểm tra điều kiện vệ sinh môi trường, cơ sở, dụng cụ và vệ sinh cá nhân của người trực tiếp kinh doanh sản phẩm; kiểm tra nhãn mác sản phẩm theo Nghị định 89/2006/NĐ-CP ngày 30/8/2006 của Chính phủ về “Nhãn hàng hóa”, kiểm tra chất lượng bằng phương pháp cảm quan để phát hiện bánh kém chất lượng, bị mốc, hỏng, quá hạn sử dụng.../.
Tuyết Mai (TTXVN)