Kim Clijsters đối đầu Venus tại bán kết US Open

Cùng có được chiến thắng ở vòng tứ kết, Venus Willams và Kim Clijsters sẽ có cuộc đối đầu đầy thú vị tại bán kết US Open 2010.
Cùng có được chiến thắng ở hai trận đầu tiên vòng tứ kết, Venus Willams vàKim Clijsters sẽ có cuộc đối đầu đầy thú vị tại bán kết US Open 2010.

Trong khi tay vợt nước chủ nhà có chiến thắng 7-6, 6-4 trước hạt giống số 6 củagiải Francesca Schiavone, thì Kim Clijsters cũng ghi tên mình vào bán kết saukhi vượt qua Samantha Stosur với tỷ số 6-4, 5-7 và 6-3.

Bước vào trận đấu tứ kết đầu tiên của nội dung đơn nữ tại US Open, tay vợt hạtgiống số 3 của giải Venus Williams mặc dù được đánh giá cao hơn so với nhà đươngkim vô địch Roland Garros song cô đã gặp phải khó khăn thực sự trên hành trìnhđến ngôi vương ngay tại quê nhà.

Tuy nhiên với bản lĩnh thi đấu cùng sự cổ vũ rất lớn của khán giả nhà, tay vợtVenus Williams đã thể hiện một phong độ cực cao trong trận đấu này để ghi tênmình vào bán kết US Open.

Trong set đấu thứ nhất, dù để cho Schiavone giành được break và vươn lên dẫntrước 5-4, song cô đã rất nhanh để san bằng cách biệt và vượt lên trước khigiành chiến thắng 7-6 sau loạt tie-break căng thẳng (7-5). Sang set thứ hai, tayvợt người Italy dù đã rất cố gắng, nhưng cô cũng không thể tránh khỏi thất bạichung cuộc 4-6 trước Venus.

Giành chiến thắng trước Schiavone, Venus Williams không chỉ giành quyền vào bánkết mà cô còn gỡ lại danh dự cho nước chủ nhà khi là tay vợt Mỹ cuối cùng tại USOpen 2010. Ở trận đấu tiếp theo, đối thủ của cô hạt giống số 2 của giải, KimClijsters.

Tại trận tứ kết thứ hai vừa kết thúc cách đây ít phút, tay vợt người Bỉ đã phải mất tới baset mới có thể vượt qua Samantha Stosur. Kim Clijsters đã dễ dàng giành chiếnthắng 6-4 ở set đấu thứ nhất, nhưng cô đã bất ngờ để tay vợt người Australia sanbằng cách biệt sau set thứ hai với tỷ số 7-5.

Tuy nhiên, trong set đấu quyết định, Samantha Stosur dù có được thế cân bằng ởsáu game đầu, song cô lại không thể duy trì điều đó khi để thua liên tiếp bagame tiếp theo, đành chấp nhận thất bại 3-6 trước một Kim Clijsters đang có phongđộ thi đấu rất tốt./.

Phương Trang (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục