Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Ba người trong một gia đình ở Ấn Độ đã bị thiêu đến chết sau khi bị một nhóm người nhốt trong chính căn nhà của mình và châm lửa đốt do lời đồn họ có liên quan đến việc đem người sống ra hiến tế.

Theo AFP, sự việc xảy ra hôm Chủ Nhật vừa qua ở quận Lohardaga, Jharkhand - một bang còn chưa phát triển ở Ấn Độ. Hàng trăm người dân đã mang gậy gộc và vũ khí sắc nhọn kéo đến tấn công gia đình nói trên.

“Có lời đồn gia đình đó đã bắt cóc trẻ con hiến tế. Đó là lý do dẫn đến vụ tấn công,” cảnh sát trưởng Kartik S. của quận Lohardaga cho biết. Mười người đàn ông đã bị bắt giữ sau vụ việc.

Năm người khác trong gia đình gặp nạn đã được giải cứu khỏi biển lửa. Cảnh sát Kartik cho biết chủ nhà là Gowardhan Bhagat bị người dân trong vùng cho là một phù thủy.

Theo truyền thông địa phương, nhiều năm trước, Bhagat đã phải ngồi tù do bị buộc tội đã chặt đầu một người, càng làm tăng thêm nỗi sợ hãi của dân làng về việc ông ta dính líu đến các nghi lế hiến tế.

“Chúng tôi hiện không có bằng chứng cho thấy ông ta đã bắt cóc và hiến tế trẻ con,” cảnh sát Kartik cho biết và nói thêm rằng cảnh sát sẽ tiến hành điều tra liệu vụ tấn công có động cơ thù oán cá nhân nào không.

Theo văn phòng hồ sơ hình sự quốc gia Ấn Độ, từ năm 2000-2012, khoảng 2.097 người, đa phần là phụ nữ ở Ấn Độ đã bị sát hại do bị nghi là phù thủy. Một số bang, trong đó có Jharkhand đã đưa ra những điều luật đặc biệt để giảm bớt tình trạng giết người vì nghi người đó là phù thủy.

Những báo cáo về việc giết người hiến tế tại vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa cũng vài lần được đưa ra.

Thứ Hai vừa qua, cảnh sát Ấn Độ đã giải cứu một bé gái 4 tuổi bị bắt cóc và bắt giữ ba người đàn ông, trong đó có cả chú của bé gái nói trên vì đã đem bé bán cho một phù thủy để làm lễ hiến tế.

Năm ngoái, một kẻ cuồng tín đã chặt đầu một bé trai 5 tuổi trong nghi lễ hiến tế ở một ngôi làng miền đông bắc Ấn Độ, trước khi bị dân làng đánh chết vì giận dữ./.