Kịp thời cứu 15 ngư dân Quảng Ngãi bị tai nạn chìm tàu trên biển

Tàu Hải quân đã nhanh chóng tiếp ứng và đưa 15 thuyền viên tàu cá QNg 95645 TS vào đảo Đá Tây kiểm tra sức khỏe và hỗ trợ chỗ ăn, nghỉ, sau đó, các thuyền viên được đưa về đất liền an toàn.
Kịp thời cứu 15 ngư dân Quảng Ngãi bị tai nạn chìm tàu trên biển ảnh 1Các ngư dân gặp nạn đã được đưa vào đất liền an toàn. (Ảnh: Đoàn Mạnh Dương/TTXVN)

Lúc 14 giờ ngày 7/10, tại Cảng Cát Lở (phường 11, thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu), tàu Đá Tây 01 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Khai thác Hải Sản Biển Đông (thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã cập cảng đưa 15 thuyền viên tàu QNg 95645 TS về đất liền an toàn.

Trước đó, vào lúc 10 giờ ngày 3/10, tàu cá QNg 95645 TS do ông Nguyễn Văn Đức (sinh năm 1969 thường trú tại Bình Chánh, Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi), chủ tàu vừa là thuyền trưởng cùng 14 thuyền viên hành nghề lưới vây, khi đang hành nghề tại ngư trường cách đảo Đá Tây (thuộc Quần đảo Trường Sa) 37 hải lý về hướng Đông Nam đã bất ngờ bị phá nước.

Thuyền viên Nguyễn Hồng (sinh năm 1946, quê Quảng Ngãi) kể lại: vào thời điểm đó, khi các ngư dân đang thả lưới và muối cá, bất ngờ nước tràn vào hầm tàu. Để cứu tàu, 15 thuyền viên đã tát nước ra nhưng do sóng lớn nước tràn vào càng nhiều hơn.

Biết không thể cứu tàu, 15 ngư dân đã lên thuyền thúng để chờ tàu ứng cứu. Một số tàu cá đánh bắt gần đó cũng nhận được tin báo chạy đến và kéo cả 15 người lên tàu.

Nhận được tin báo có tàu gặp nạn, tàu Hải quân đã nhanh chóng ra tiếp ứng và đưa 15 thuyền viên vào đảo Đá Tây an toàn. Tại đây, 15 thuyền viên được kiểm tra sức khỏe và hỗ trợ chỗ ăn, nghỉ.

Sau một ngày ở lại đảo Đá Tây, sức khỏe của các thuyền viên đã bình phục, lực lượng Hải quân bàn giao cho tàu Đá Tây 01 đưa các thuyền viên trở lại đất liền.

Ước tính, tài sản thiệt hại chìm tàu hơn 4 tỷ đồng.

Gặp gỡ các thuyền viên gặp nạn, ông Lương Quốc Vinh, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ khai thác Hải sản Biển Đông đã chúc mừng 15 thuyền viên trở về an toàn, mạnh khỏe và chia buồn với Thuyền trưởng tàu QNg 95645 TS. Mặc dù lực lượng Hải quân đã tìm mọi cách để cứu tàu cùng tài sản trên tàu nhưng tàu đã chìm không thể cứu được.

Sau khi về đến đất liền, toàn bộ các thuyền viên được Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ khai thác hải sản biển Đông bàn giao cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiến hành các thủ tục theo quy định. Tình trạng sức khỏe của các thuyền viên đã hoàn toàn ổn định./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục