Không chỉ phải nói lời chia tay với Champions League, trở thành cựu vương ngay từ vòng 1/8, huấn luyện viên Juergen Klopp của Liverpool còn trở thành đề tài đàm tiếu trên mạng xã hội khi từ chối bắt tay người đồng nghiệp Simeone và các cổ động viên sau trận thua Atletico Madrid ngay ở Anfield.

Tuy nhiên, hành động của Klopp cũng lại được nhiều người khác khen ngợi khi ông có ý thức tự bảo vệ bản thân và cộng đồng trước việc dịch COVID-19 đang lan tràn ở châu Âu.

Sau trận đấu, thay vì cử chỉ xã giao huấn luyện viên đối phương như thường lệ, chiến lược gia người Đức đã đút tay vào túi và khẽ huých vào vai người đồng nghiệp Diego Simeone thay cho cái bắt tay.

Trước đó, ở đầu trận đấu, khi từ đường hầm đi ra, Klopp đã né tránh các cánh tay của cổ động viên giơ ra, thậm chí còn quát họ rằng "Cất cái tay đi, đồ ngốc."

Hiện dịch COVID-19 đang trở thành nỗi ám ảnh của châu Âu, khiến mọi hoạt động đông người ở lục địa già gần như ngưng trệ. UEFA đã phải hoãn một số trận đấu ở Europa League, hoặc tổ chức các trận đấu trên sân không có khán giả để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. 

Video Juergen Klopp phát biểu sau trận Liverpool-Atletico:

(Vietnam+)