Lực lượng cảnh sát Kuwait. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 5/8, Hãng thông tấn nhà nước Kuwait (KNA) đưa tin chính quyền Kuwait đã bắt giữ một phụ nữ Philippines với cáo buộc gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thông qua một nhánh của chúng ở Libya và lên kế hoạch một vụ tấn công nhằm vào quốc gia vùng vịnh này. 

Hãng KUNA dẫn tuyên bố của Bộ Nội vụ Kuwait cho biết nữ đối tượng trên, sinh năm 1984, nhập cảnh vào Kuwait hồi tháng 6 vừa qua làm người giúp việc.

Lực lượng an ninh đã theo dõi tài khoản email của đối tượng và phát hiện các tin nhắn trao đổi với thành viên nhánh IS ở Libya, trong đó cam kết trung thành với tổ chức này.

Đối tượng trên thừa nhận đã “sẵn sàng thực hiện tấn công khủng bố khi thời cơ chín muồi,” nhằm làm suy yếu an ninh và sự ổn định ở Kuwait. Hãng KUNA cũng đăng tải ảnh người phụ nữ trên trong bộ đồ màu đen. 

Trong chiến dịch được tiến hành hồi tháng trước, Kuwait đã bắt giữ nhiều phiến quân và đập tan ba âm mưu khủng bố của IS nhằm vào nước này, trong đó có một kế hoạch cho nổ tung một đền thờ của người Hồi giáo theo dòng Shiite.

Năm 2015, Kuwait, quốc gia nhỏ bé nhưng nhiều dầu mỏ này, đã bị IS tấn công trong một vụ đánh bom liều chết, khiến ít nhất 27 người và 227 người khác bị thương, trong tháng lễ Ramadan./.