Lai xay ra chay lon o Bangladesh, hang tram quay hang bi thieu rui hinh anh 1Lực lượng cứu hộ chuyển nạn nhân sống sót tại hiện trường vụ cháy tòa thương mại 22 tầng ở Dhaka ngày 28/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 30/3, tại thủ đô Dhaka của Bangladesh tiếp tục xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn ở một khu chợ bán đồ nhà bếp, thiêu rụi toàn bộ hàng hóa và tài sản của hơn 300 quầy hàng.

Theo giới chức địa phương, 21 đơn vị cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường để dập lửa. Vụ hỏa hoạn may mắn không gây thương vong về người. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Tại khu chợ này hồi tháng 1/2017 cũng đã bị cháy và thiêu rụi phần lớn diện tích.

[Hỏa hoạn tại Bangladesh: Thương vong tăng, nhiều người vẫn mắc kẹt]

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh trước đó hai ngày tại Dhaka vừa xảy ra vụ hỏa hoạn tại một tòa nhà thương mại khiến 25 người thiệt mạng và hơn 70 người bị thương. Chính quyền Dhaka cáo buộc tòa nhà này không có các biện pháp an toàn cháy nổ đúng tiêu chuẩn.

Hồi tháng trước, một vụ hỏa hoạn lớn khác tại khu phố cổ ở thủ đô Dhaka kéo dài 12 giờ đồng hồ đã làm ít nhất 70 người thiệt mạng và 50 người bị thương. Thảm họa trên cũng gợi nhớ lại vụ cháy hồi tháng 6/2010 ở thị trấn Nimtoli lân cận làm 123 người thiệt mạng.

Theo một nghiên cứu năm 2012 của Đại học Công nghệ và Kỹ thuật Bangladesh, hầu hết các tòa nhà cao tầng ở thủ đô Dhaka của nước này không trang bị đầy đủ các biện pháp an toàn cháy nổ.

Các chuyên gia cho biết chỉ hai tòa nhà trong số 112 tòa nhà được khảo sát là đáp ứng đúng tiêu chuẩn./.

Thùy An (TTXVN/Vietnam+)