Lai xay ra dung do doc Dai Gaza, them mot nguoi Palestine bi ban chet hinh anh 1Người biểu tình Palestine tại Dải Gaza. (Nguồn: Reuters)

Hãng tin AFP của Pháp dẫn nguồn các quan chức y tế của Phong trào Hồi giáo Hamas, đang kiểm soát Dải Gaza đưa tin ngày 22/12, một thanh niên Palestine, 18 tuổi, đã thiệt mạng do trúng thương trong cuộc đụng độ với các lực lượng Israel trước đó 1 ngày. Đây là trường hợp thứ 4 thiệt mạng trong các cuộc đụng độ ở Dải Gaza.

Theo nguồn tin trên, thanh niên trên đã bị bắn vào bụng ở Deir Al-Balah. Trước đó, 3 người Palestine, trong đó có 1 thiếu niên 16 tuổi, cũng đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với các lực lượng Israel dọc Dải Gaza.

[Israel phản đối Nga mời lãnh đạo Hamas tới Moskva]

Phía quân đội Israel cho biết khoảng 8.000 Palestine đã tập trung tại các địa điểm dọc Dải Gaza, đốt lốp xe và phóng các thiết bị gây cháy nhằm vào các binh lính của Israel. Do đó, các binh lính Israel đã nổ súng đáp trả. Hơn 40 người Palestine đã bị thương.

Thống kê cho thấy khoảng 240 người Palestine đã thiệt mạng kể từ khi tiến hành các cuộc biểu tình dọc Dải Gaza từ hôm 30/3, yêu cầu phía Israel cho phép những người tị nạn Palestine được trở về nhà. Ít nhất 2 binh linh Israel cũng đã thiệt mạng trong khoảng thời gian này./.

(TTXVN/Vietnam+)