Lam Dong cung ung hon 850.000 tan rau cu cho thi truong Tet hinh anh 1Chăm sóc vườn rau tại Đà Lạt. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Ngày 31/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lâm Đồng cho biết trong vụ Đông Xuân 2021-2022, toàn tỉnh đã gieo trồng 24.550ha rau, sản lượng dự kiến hơn 850.000 tấn rau các loại.

Lượng rau củ này chủ yếu được thu hoạch phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Diện tích rau trên chủ yếu được gieo trồng tại thành phố Đà Lạt và các huyện Đơn Dương, Đức Trọng, Lạc Dương. Trong số đó một số loại dự kiến tăng so với cùng kỳ năm 2020 như rau bó xôi, tăng 37,3% cả về diện tích và sản lượng; khoai tây tăng 32,23% về diện tích và sản lượng; súplơ tăng từ 14-15% về diện tích và sản lượng. Các loại rau khác như su hào, cà rốt, dưa leo, củ cải, hành lá… đều tăng 0,5% về diện tích và 1,2% về sản lượng.

[Các tỉnh thành phía Nam hối hả chuẩn bị nguồn cung hàng hóa Tết]

Dự kiến thời gian thu hoạch rau củ phục vụ thị trường Tết sẽ bắt đầu từ 14/1/2022 đến 20/2/2022 (tức 12 tháng Chạp năm Tân Sửu đến 20 tháng Giêng năm Nhâm Dần). Đến hiện tại, một số giống rau dài ngày như cà chua, cà rốt, hành tây… đang được người dân tập trung chăm sóc, chuẩn bị thu hoạch.

Để hỗ trợ việc tiêu thụ sản phẩm của người dân được thuận lợi, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lâm Đồng cũng khuyến cáo các đơn vị phối hợp, rà soát các dịch vụ giao thông vận tải, bố trí đầy đủ phương tiện để tránh ách tắc, tồn đọng hàng hóa.

Đồng thời, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân tập trung xây dựng thương hiệu để truy xuất nguồn gốc, nhận diện sản phẩm trên thị trường; thúc đẩy hỗ trợ chuỗi liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm đạt hiệu quả tại địa phương; tổ chức lấy mẫu rau củ kiểm nghiệm hóa chất bảo vệ thực vật theo quy định./.

Nguyễn Dũng (TTXVN/Vietnam+)