Lam Dong: Hai em nho tu vong trong ho chua nuoc tuoi caphe hinh anh 1Hồ nước nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm tại thôn Lán Tranh, xã Đưng K'Nớ, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 24/5, ông Thân Văn Hữu, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Đưng K’Nớ, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng xác nhận, trên địa bàn xã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 2 em nhỏ tử vong.

Trước đó, ngày 22/5, hai cháu L.H.S.H (9 tuổi, con của anh Rơ Ông Rô Ben và chị Liêng Hót K' Cam) và R.Ô.A.N (9 tuổi, con của anh Cơ Liêng Ha Bại và chị Rơ Ông K' Wiêng) đều trú tại xã Đưng K'Nớ đến một hồ chứa nước tưới càphê của người dân trong vùng chơi đùa.

Đến trưa cùng ngày, người nhà không thấy hai em về nên đi tìm và kêu gọi mọi người hỗ trợ tìm kiếm. Khi đến hồ chứa nước tưới càphê, thấy 2 đôi dép, người nhà xuống hồ nước tìm thấy 2 cháu nhưng cả hai đã tử vong. Gia đình 2 nạn nhân đuối nước đều có hoàn cảnh khó khăn.

[Lâm Đồng: Đi chơi thác gần thủy điện, một người đuối nước tử vong]

Ngay sau khi biết thông tin vụ việc, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Lạc Dương phối hợp với lãnh đạo Ủy ban Nhân dân xã Đưng K’Nớ đã đến thăm hỏi, động viên gia đình 2 nạn nhân đuối nước và hỗ trợ mỗi gia đình 18 triệu đồng để lo hậu sự.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố trong toàn tỉnh rà soát các khu vực thường xuyên xảy ra tai nạn đuối nước để cảnh báo và có biện pháp chủ động ngăn ngừa, đảm bảo an toàn cho trẻ em trong mùa mưa bão. Ngoài ra, phối hợp với các phòng, ban liên quan tổ chức xây dựng rào chắn, cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại các vị trí giao thông, đường thủy, hồ, đập trên địa bàn các huyện, thành phố.

Theo báo cáo của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, từ đầu năm tới nay, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có 6 trẻ em tử vong do đuối nước. Trong năm 2021, riêng tại huyện Di Linh có 27 trẻ bị tai nạn thương tích, trong đó có 19 trẻ bị thương tích do ngã, 5 trẻ bị tai nạn giao thông và 2 trẻ em tử vong do đuối nước./.

Chu Quốc Hùng (TTXVN/Vietnam+)