Khoảng 6 giờ ngày 26/2, một xe chở rau đã gây tai nạn trên quốc lộ 20 (đoạn qua huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng), khiến em Nguyễn Thị Thu Trang (học sinh lớp 6, trường Trung học cơ sở Hà Lâm, xã Hà Lâm, huyện Đạ Huoai) tử vong khi đang trên đường đi học.

Vào thời điểm trên, xe tải biển số 49C-023.77 do tài xế Nguyễn Quang Thế (trú tại huyện Đơn Dương, Lâm Đồng) điều khiển trên quốc lộ 20 (đoạn qua huyện Đạ Huoai) đang chạy hướng Thành phố Hồ Chí Minh-Đà Lạt, khi đi đến vị trí trên thì đâm vào em Trang.

Vụ việc đang được công an huyện Đạ Huoai tiếp tục làm rõ.

Trước đó, vào chiều tối 16/2 (mùng 7 Tết), tại đèo Bảo Lộc (cũng trên đoạn quốc lộ 20), thuộc địa phận huyện Đạ Huoai, một xe tải chở rau trong lúc đổ đèo đã đâm nát 3 xe gắn máy, làm chết 7 người, trong đó có 4 trẻ em.

Những vụ tai nạn liên tiếp xảy ra giữa xe chở rau với xe máy và người đi bộ trên quốc lộ 20 là rất đáng báo động, khi quốc lộ 20 là con đường chính để vận chuyển rau, hoa, nông sản từ vùng rau Đà Lạt về tiêu thụ tại Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực Đông Nam bộ.

Do vậy, lượng xe tải lưu thông trên trục đường này rất lớn, không chỉ cần sự kiểm tra, theo dõi, điều phối của lực lượng Cảnh sát giao thông, mà cả sự tập trung, không chủ quan, lơ là của các tài xế xe tải lẫn người tham gia giao thông trên đoạn quốc lộ này./.

Nguyễn Dũng (TTXVN)