Chelsea đã tìm lại được niềm vui sau thất bại 0-2 trước Liverpool bằng chiến thắng tưng bừng 6-0 trước Barnsley tại vòng 3 Cúp Liên đoàn Anh (League Cup).

Tân binh Kai Havertz chính là ngôi sao thi đấu ấn tượng nhất trong trận này với một hat-trick vào lưới Barnsley.

Đây là lần đầu tiên Kai Havertz lập hat-trick trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình, sau 153 lần khoác áo Bayer Leverkusen và Chelsea.

[Kai Havertz lần đầu lập hat-trick, giúp Chelsea thắng tưng bừng 6-0]

Chứng kiến những gì Kai đã thể hiện, huấn luyện viên Frank Lampard đã không ngớt lời ca ngợi tân binh trị giá 71 triệu bảng mà đội bóng chiêu mộ trong mùa Hè vừa qua.

Lampard: Day chi moi la dem dau tien trong nhieu dem tuyet voi voi Kai hinh anh 1Kai Havertz thi đấu ấn tượng ở trận thắng đậm của Chelsea. (Nguồn: Reuters)

"Một trận đấu hoàn hảo cho Havertz," Lampard phát biểu sau trận đấu. "Tôi hài lòng với những gì mà Kai đã làm được ở trận đấu này."

"Kai thể hiện được một số điểm tuyệt vời, có sự kết nối tốt với Tammy Abraham. Đây mới chỉ là đêm đầu tiên trong rất nhiều đêm tuyệt vời với Kai Havertz tới đây."

"Trận đấu hôm nay là bài tập tuyệt vời để cậu ấy hiểu thêm về cách di chuyển của cả đội."

Trong bài phát biểu của mình, Lampard cũng đánh giá cao tân binh Thiago Silva sau màn ra mắt Chelsea.

"Silva đã chứng minh được năng lực của mình. Cậu ấy sẽ còn hoàn thiện hơn trong thời gian tới khi đạt đủ thể lực. Silva cũng là một thủ lĩnh đích thực cả trên sân lẫn phòng thay đồ, thông qua việc đòi hỏi các đồng đội," Lampard nhận định.

Lampard: Day chi moi la dem dau tien trong nhieu dem tuyet voi voi Kai hinh anh 2Thiago Silva trong trận ra mắt Chelsea. (Nguồn: Getty Images)
Vương Tuấn (Vietnam+)