Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: premiumswitzerland.com)

Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) năm 2017 sẽ diễn ra tại Davos (Thụy Sĩ) từ ngày 17-20/1 với chủ đề "Lãnh đạo chủ động và có trách nhiệm."

Đoàn đại biểu Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu sẽ tham dự hội nghị này.

Dự kiến, hội nghị năm 2017 sẽ có hơn 300 phiên thảo luận về các nhóm vấn đề nổi bật như nâng cao quản trị toàn cầu; ứng phó với các bất ổn an ninh và khủng hoảng; thúc đẩy phát triển bao trùm và bền vững trong bối cảnh kinh tế thế giới tăng trưởng chậm; tái cơ cấu kinh tế và cải cách xã hội ở các quốc gia và khu vực...

Bên cạnh đó, hội nghị cũng thảo luận về việc triển khai các sáng kiến của WEF trong các lĩnh vực tiêu dùng, kinh tế và xã hội số, năng lượng tài nguyên-môi trường, hệ thống tài chính-tiền tệ, an ninh lương thực và nông nghiệp, y tế, đầu tư và thương mại quốc tế...

Theo phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ, hội nghị dự kiến thu hút khoảng 3.000 đại biểu tham gia, bao gồm lãnh đạo nhiều nước lớn trên thế giới như Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Hà Lan... cùng đại diện nhóm chuyển giao quyền lực của Chính quyền Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc và lãnh đạo các tổ chức quốc tế lớn như Ngân hàng Thế giới, Quỹ Tiền tệ quốc tế, Tổ chức Thương mại thế giới, người đứng đầu các tập đoàn hàng đầu thế giới, các học giả có uy tín cũng sẽ tham dự hội nghị này.

WEF là một trong những diễn đàn toàn cầu uy tín và hoạt động hiệu quả, thu hút sự quan tâm của lãnh đạo nhiều nước trên thế giới. Kể từ khi Việt Nam và WEF thiết lập quan hệ vào năm 1989, lãnh đạo cấp cao của Việt Nam thường xuyên tham dự các hội nghị thường niên của WEF tại Davos và Đông Á. Việt Nam và WEF hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực nông nghiệp.

Hiện tại Việt Nam có 11 tập đoàn/công ty lớn là thành viên của WEF, trong đó có Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Tập đoàn FPT, Tập đoàn VinGroup.../.