Hòa thượng Thích Phổ Tuệ (áo vàng), Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, ngày 2/2, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã đến thăm và chúc Tết Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Viên Minh, xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Tại chuyến thăm, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Vũ Hồng Khanh đã chúc Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ một năm mới an khang, mạnh khỏe.

Phó Chủ tịch cho biết trong những năm qua, dưới sự quan tâm hướng dẫn, chỉ đạo của Pháp chủ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống tinh thần cho các phật tử, tích cực tham gia đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô và đất nước.

Năm nay cũng là năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ tròn 100 tuổi. Ông Vũ Hồng Khanh mong muốn Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ với uy tín của mình tiếp tục chỉ dẫn Giáo hội Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc, quan tâm chăm lo hơn nữa đến đời sống của bà con, đem lại niềm tin cho phật tử cũng như nhân dân cả nước, góp phần thúc đẩy quá trình xây dựng nông thôn mới của huyện Phú Xuyên nói riêng và sự đi lên của toàn thành phố nói chung.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban Nhân dân, Hội đồng Nhân dân và Mặt trận Tổ quốc thành phố đã luôn tạo điều kiện để Phật giáo Việt Nam phát triển, đồng hành cùng dân tộc.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ chia sẻ, đạo Phật luôn hướng tới những tư tưởng tốt đẹp, để làm những việc tốt, có ích cho đất nước và nhân dân. Qua đây, Trưởng lão Hòa thượng cũng gửi lời chúc tới Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cùng toàn thể lãnh đạo các cấp và nhân dân Thủ đô một năm mới bình an, ấm no, hạnh phúc./.