(Nguồn: Getty Images)

Theo TASS, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Joseph F. Dunford, và Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, Tướng Valery Gerasimov, đã điện đàm trong ngày 10/1, trong đó nhất trí rằng việc thường xuyên trao đổi các quan điểm giữa hai bên là rất quan trọng.

Người phát ngôn của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Đại tá Patrick S. Ryder, xác nhận: "Cuộc điện đàm tập trung vào các vấn đề hai bên cùng quan tâm, bao gồm tình hình ở Syria."

Ông này cho biết thêm: "Tướng Dunford đã nói chuyện với Tướng Gerasimov khoảng chục lần trong năm qua. Cả hai nhà lãnh đạo đều công nhận tầm quan trọng của việc duy trì liên lạc thường xuyên để tránh sai lầm và nhằm thúc đẩy tính minh bạch trong các khu vực - nơi quân đội của hai nước đang hoạt động rất gần nhau. Tuy nhiên, hai bên đều nhất trí không công bố chi tiết các thảo luận này."

[Ngoại trưởng Nga, Mỹ hội đàm trong bối cảnh căng thẳng leo thang]

Trước đó, hồi cuối tháng 12/2017, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Moskva cảm thấy đáng tiếc trước lập trường của Mỹ đối với Nga. 

Ông Peskov cũng khẳng định Nga sẵn sàng xây dựng quan hệ với Mỹ, tuy nhiên điều này còn cần đến những nỗ lực từ phía Washington./.