Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz Al Saud và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc gặp. (Nguồn: Sputnik)

Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz Al Saud và Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 21/11 đã có cuộc điện đàm thảo luận về cuộc chiến chống khủng bố và tình hình Syria.

Theo Điện Kremlin, hai nhà lãnh đạo trên đã xem xét những quan điểm khác biệt trong mối quan hệ song phương, cơ hội tăng cường mối liên hệ giữa hai nước, những diễn biến mới nhất trong tình hình khu vực và thúc đẩy các nỗ lực chung chống khủng bố và chủ nghĩa cực đoan.

Hai bên cũng đề cập tới sự phối hợp song phương nhằm ổn định thị trường năng lượng thế giới và các biện pháp thúc đẩy những hành động chung trong lĩnh vực kinh tế. Ngoài ra, hai nhà lãnh đạo còn bàn cách tìm kiếm các giải pháp khôi phục hòa bình và giải quyết cuộc xung đột tại Syria.

[Nga kết thúc giai đoạn tích cực hoạt động quân sự ở Syria]

Cuộc điện đàm diễn ra sau khi Tổng thống Syria Bashar al-Assad bất ngờ thăm Nga trước thềm Hội nghị cấp cao Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran tại Sochi (Nga) bàn về các sáng kiến hòa bình tại Syria vào ngày 22/11 và trước vòng đàm phán hòa bình Syria mới tại Geneva (Thụy Sĩ) vào ngày 28/11.

Theo Điện Kremlin, Nga đang chuẩn bị giảm bớt sự hiện diện quân sự của mình trong cuộc nội chiến tại Syria./.