Lap bien ban voi chu quan an o Da Lat bi “to” xuc pham du khach hinh anh 1Bà Lê Xuân Diệp Tịnh, chủ quán Bánh ướt lòng gà HEN làm việc với cơ quan chức năng trong sáng 28/3. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 28/3, ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa thông tin thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết cơ quan chức năng đã tổ chức đoàn kiểm tra, lập biên bản làm việc đối với chủ quán Bánh ướt lòng gà HEN (số 50 đường Tăng Bạt Hổ, Phường 1, Đà Lạt) do liên quan đến việc một nhóm du khách “tố” bị chủ quán ăn này có lời lẽ xúc phạm trên mạng xã hội.

Sáng 28/3, đoàn liên ngành đã lập biên bản về việc kiểm tra chấp hành pháp luật trong kinh doanh thương mại đối với cơ sở Bánh ướt lòng gà HEN, người đại diện là bà Lê Xuân Diệp Tịnh.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở xuất trình một giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, niêm yết giá theo quy định.

Tuy nhiên, qua kiểm tra của cơ quan chức năng, cơ sở có 3 nhân viên làm việc nhưng có 2 giấy khám sức khỏe bị hết hạn, một nhân viên không xuất trình được giấy khám sức khỏe.

Đồng thời, cơ sở này kinh doanh trên 30 khách/ngày nhưng không thực hiện lưu mẫu theo quy định; cơ sở có sổ theo dõi thực phẩm nhưng không thực hiện đầy đủ, các nguyên liệu cập nhật đến ngày 1/1/2022.

[Vụ ngộ độc ở Lâm Đồng: Đề nghị phạt 2 tiệm bánh mỳ hơn 100 triệu đồng]

Trước đó trên mạng xã hội Facebook xuất hiện bài viết kèm hình ảnh, video clip của một du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh với tiêu đề "Trải nghiệm kinh hoàng tại quán Hen bánh ướt lòng gà… 50 Tăng Bạt Hổ, Phường 1, Đà Lạt.”

Lap bien ban voi chu quan an o Da Lat bi “to” xuc pham du khach hinh anh 2Quán Bánh ướt lòng gà HEN vừa bị thực khách tố trên mạng xã hội. (Ảnh: TTXVN phát)

Trong bài viết, du khách này bức xúc khi chia sẻ đoàn của mình gồm 30 người đã đến ăn tại quán Bánh ướt lòng gà HEN vào sáng 25/3, tuy nhiên trong khi chờ đợi món ăn đã bị chủ quán cằn nhằn, nói lời khó nghe nên cả nhóm kêu tính tiền các thứ đã dùng và ra về.

“Chủ quán HEN bánh ướt lòng gà không ngớt lời chửi rủa, văng tục đối với cả đoàn. Thậm chí, chị chủ quán còn hành hung trưởng đoàn. Chúng tôi không thể hiểu đây là cách hành xử của con người với nhau… Trong video mọi người có thể nhìn thấy chị chủ hùng hổ xông lên, sau đó là hành hung trưởng đoàn chúng tôi. Do phải tắt vội không sợ bị đập điện thoại mất đi video nên không quay tiếp được khúc bị hành hung” - tài khoản này kể lại.

Làm việc với cơ quan chức năng trong sáng 28/3, bà Lê Xuân Diệp Tịnh, chủ quán Bánh ướt lòng gà HEN thừa nhận có sự việc cự cãi với nhóm du khách trong ngày 25/3.

Tuy nhiên, theo bà Tịnh, câu chuyện hoàn toàn không giống như những gì mà nhóm du khách đã đăng tải, nội dung bài viết đăng trên mạng là câu chuyện một chiều và không rõ ràng khiến bà rất bức xúc. Bà mong muốn cơ quan chức năng làm rõ nội dung bài viết, những điểm chính xác và chưa chính xác.

Sau khi lập biên bản làm việc, cơ quan chức năng đã tạm giữ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và sẽ tiếp tục làm rõ sự việc./.

Nguyễn Dũng (TTXVN/Vietnam+)