Latvia và Belarus trục xuất toàn bộ nhân viên đại sứ quán của nhau

Bộ trưởng Ngoại giao Belarus, Vladimir Makei thông báo Bộ này đã yêu cầu Đại sứ Latvia và tất cả nhân viên Đại sứ quán nước này rời Minsk sau khi quốc kỳ Belarus ở Riga bị xúc phạm.
Latvia và Belarus trục xuất toàn bộ nhân viên đại sứ quán của nhau ảnh 1Quốc kỳ Belarus treo bên ngoài khách sạn ở thủ đô Riga của Latvia bị thay bằng lá cờ của phe đối lập. (Nguồn: worldakkam.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, ngày 24/5, Thư ký báo chí của Bộ Ngoại giao Latvia Janis Bekeris cho biết sẽ trục xuất Đại sứ và tất cả các nhà ngoại giao Đại sứ quán Belarus tại nước này để trả đũa yêu cầu của Minsk về việc đại sứ và tất cả nhân viên cơ quan đại diện ngoại giao Latvia phải rời Belarus.

Ông Bekeris thông báo: "Chúng tôi có thể xác nhận Đại sứ Latvia tại Belarus Einars Semanis đã được triệu tới Bộ Ngoại giao Belarus hôm nay (24/5) và đã biết rõ yêu cầu của Belarus buộc Đại sứ và toàn bộ nhân viên Đại sứ quán rời khỏi nước này.

Để đáp lại quyết định này, Bộ Ngoại giao Latvia đã triệu phụ trách Belarus tại Latvia tới để thông báo cho phía Belarus về bước đi tương tự đối với các nhà ngoại giao Belarus trước khi bình thường hóa quan hệ giữa các nước."

[Belarus thông tin nội dung thư đe dọa đánh bom máy bay Ryanair]

Theo ông Bekeris, Đại sứ Latvia tại Belarus phải rời khỏi nước này trong vòng 24 giờ, và các nhân viên Đại sứ quán còn lại - trong vòng 48 giờ, chỉ còn một nhân viên hành chính ở lại Minsk.

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Belarus, Vladimir Makei thông báo Bộ này đã yêu cầu Đại sứ Latvia và tất cả nhân viên Đại sứ quán nước này rời Minsk sau khi quốc kỳ Belarus ở Riga bị xúc phạm.

Lá cờ Belarus treo bên ngoài một trong những khách sạn ở trung tâm Riga, nơi các đội tuyển quốc gia tham dự Giải vô địch khúc côn cầu trên băng thế giới lưu trú, đã bị thay bằng lá cờ trắng-đỏ-trắng (cờ của phe đối lập Belarus)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục