Le Gio To: Cac diem vui choi tai Ha Noi don luong khach tang dot bien hinh anh 1Vườn thú Thủ Lệ đông nghịt khách tham quan. (Nguồn: tienphong.vn)

Ngày 10/4, ngày chính lễ trong ba ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, theo ghi nhận tại các điểm vui chơi, giải trí trên địa bàn Hà Nội, lượng khách đến tham quan, vui chơi tăng đột biến so với các ngày trước đó, thậm chí một số nơi còn xảy ra hiện tượng tắc nghẽn.

Điển hình của hiện tượng quá tải các điểm vui chơi phải kể tới Vườn thú Thủ Lệ. Ngay từ ngày 9/4, nơi đây đã thu hút rất đông khách tham quan và con số này tăng lên trong ngày 10/4.

Tất cả các cửa ngõ ra vào vườn thú, dòng xe nườm nượp xếp hàng và mọi người phải chờ rất lâu mới đưa được xe vào bãi gửi. Còn trong vườn, không chỉ những điểm nuôi nhốt thú, những điểm vui chơi đông người mà ngay các lối đi lại cũng chật cứng khách.

Khu vực chơi bóng nước hay bơi thuyền thiên nga, lượng người chờ đợi để chơi cũng rất đông. Dù trời nóng bức, người đông đúc nhưng khách vẫn hồ hởi tham quan.

Khách tham quan đến đây không chỉ là người dân Hà Nội mà có rất đông người đến từ các tỉnh khác.

Chị Trần Thị Thanh, trú tại thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên cho biết từ khi dịch COVID-19 xảy ra, gia đình chị không đi tham quan đâu, nên khi du lịch mở cửa, vợ chồng chị đã cho các con lên Hà Nội chơi. Cũng bởi bọn trẻ thích Vườn thú Thủ Lệ nên chị cho các con đến đây nhưng không ngờ lại đông đúc như vậy. Tuy nhiên, bọn trẻ vui thì chị cũng thấy hài lòng.

[Cửa ngõ phía Nam Hà Nội ùn tắc trong ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ]

Không chỉ Vườn thú Thủ Lệ, các điểm tham quan khác trên địa bàn Hà Nội cũng thu hút đông đảo khách tới vui chơi. Đó là Công viên Thiên đường Bảo Sơn, Khu du lịch Tuần Châu Quốc Oai, Vườn quốc gia Ba Vì, Làng gốm Bát Tràng, Vườn hoa Bãi đá Sông Hồng...

Với lợi thế không gian rộng, nhiều dịch vụ vui chơi, đường đi không quá xa nên các điểm đến vùng ven Hà Nội thu hút rất đông khách.

Tại Công viên Thiên đường Bảo Sơn, nhân dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, đơn vị này tổ chức Đại tiệc Rừng Xanh mang đến không khí sôi động cho khách đến tham quan.

Lấy chủ đề về bữa tiệc mùa Hè của muôn loài động vật, Công viên Thiên đường Bảo Sơn được đầu tư trang trí độc đáo như một khu rừng xanh, với những bữa tiệc âm nhạc sôi động, chương trình nghệ thuật vui nhộn như diễu hành Funny Dino với các nhân vật mascot khủng long và các loài vật kỳ thú; Bữa tiệc Jungle Dance siêu mãn nhãn, sôi động tại sân khấu lâu đài; Hoạt náo Jungle Party đường phố với các tiết mục biểu diễn cà kheo, xiếc tung hứng, thổi lửa, ảo thuật độc đáo.

Trong dịp này, Công viên Thiên đường Bảo Sơn cũng đưa công viên nước vào hoạt động. Các điểm tham quan và vui chơi như Safari, tổ hợp 22 trò chơi, phố cổ Hà Nội, làng nghề, phim trường kỳ quan thế giới… vẫn luôn thu hút du khách.

Le Gio To: Cac diem vui choi tai Ha Noi don luong khach tang dot bien hinh anh 2Khách đến vui chơi tại Công viên Thiên đường Bảo Sơn dịp giỗ Tổ Hùng Vương. (Ảnh: TTXVN phát)

Đại diện công viên cho biết, để thu hút đông khách, đơn vị cũng áp dụng chương trình khuyến mại sâu. Riêng ngày 10/4, lượng khách đến vui chơi giải trí đạt hơn 1 vạn người, tăng gấp đôi so với hôm qua.

Dù lượng khách đông nhưng không xảy ra hiện tượng tắc nghẽn. Tại các điểm vui chơi, lượng người xếp hàng trật tự; còn các ngả đường đi lại trong công viên không quá đông đúc.

Một trong những điểm hấp dẫn du khách vùng ngoại thành Hà Nội phải kể tới Vườn quốc gia Ba Vì. Cảnh quan đẹp, không khí trong lành nên điểm đến này được nhiều người lựa chọn.

Ông Đỗ Hữu Thế, Giám đốc Vườn quốc gia Ba Vì cho biết, cảnh quan tự nhiên cũng như các điểm tham quan trong vườn luôn được bảo vệ tốt, không chỉ bảo tồn hệ sinh thái của vườn mà còn tạo hình ảnh đẹp phục vụ khách tham quan.

Do lượng khách tăng cao trong dịp nghỉ lễ nên đơn vị đã huy động 100% nhân lực làm việc. Công tác hướng dẫn khách tham quan, phòng, chống dịch bệnh được Vườn quốc gia Ba Vì đặc biệt chú trọng. Riêng ngày 10/4, lượng khách tới Vườn quốc gia Ba Vì đạt khoảng 5.000 khách, tăng hơn 2 lần so với ngày 9/4.

Ngày 11/4, ngày cuối cùng của đợt nghỉ lễ, theo nhận định của những người quản lý, lượng khách sẽ giảm hơn so với hôm nay. Tuy nhiên, công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ khách vẫn đảm bảo nghiêm túc.

Cũng theo nhận định của nhiều người, với lượng khách tăng cao trong dịp này, đó là tín hiệu tốt cho ngành du lịch Thủ đô phục hồi và phát triển trong thời gian tới./.

Đinh Thuận (TTXVN/Vietnam+)