LG đã giới thiệu mẫu TV 3D màn hình phẳng đầu tiên hồi tháng 8/2009 và dự đoánthị trường toàn cầu sẽ mở rộng nhanh chóng bởi sự phát triển nội dung 3D và nhucầu lớn trong các kỳ Thế vận hội và Giải vô địch bóng đá thế giới.
Theo LG, gần 60% người tiêu dùng Hàn Quốc và nước ngoài tỏ ý sẵn sàng mua TV 3D.
SkyLife cho biết trong 3 năm tới sẽ đầu tư khoảng 30 tỷ won (25,9 triệu USD) đểphát triển nội dung 3D, một trong những thách thức lớn của lĩnh vực này.
Công ty nghiên cứu thị trường Displaybank dự đoán thị trường TV 3D toàn cầu sẽđạt trị giá 1,14 tỷ USD năm 2010, và tăng lên 15,83 tỷ USD năm 2015.
Theo LG, sự hợp tác với đối tác đồng hương SkyLife có thể giúp mang lại nhữnghình ảnh 3D rõ nét, không gây mỏi và hoa mắt đối với người xem - một vấn đề khá"đau đầu" đối với các công nghệ trước đó. Đeo một loại kính chuyên dụng, ngườixem sẽ có được cảm giác về chiều sâu của màn hình phẳng khi xem TV 3D.
LG đang phấn đấu nâng cao thị phần của hãng tại Hàn Quốc, Bắc Mỹ và châu Âutrong năm 2010, trước khi giới thiệu sản phẩm 3D tại thị trường châu Á, Trung Mỹvà Nam Mỹ trong năm 2011.
Các công ty Nhật Bản cũng đang chạy đua phát triển các sản phẩm tương thích 3D,nhằm đuổi kịp các đối thủ Hàn Quốc trong lĩnh vực TV màn hình phẳng./.