LG tuyen bo dau tu manh cho tri tue nhan tao va kinh doanh robot hinh anh 1CLOi SuitBot, một bộ khung xương ngoài robot có thể giúp công nhân nâng và di chuyển vật nặng một cách dễ dàng. (Nguồn: LG Newsroom)

Người đứng đầu LG Electronics cho biết hãng công nghệ khổng lồ Hàn Quốc này sẽ tăng cường đầu tư cho trí tuệ nhân tạo (AI) và kinh doanh robot như là một phần của chiến lược tăng trưởng trong tương lai.

Phát biểu với báo giới tại triển lãm IFA 2018 ở Berlin (Đức), CEO LG Electronics Jo Seong-jin cho biết hãng này có kế hoạch tăng đáng kể số lượng kỹ sư và mở rộng cơ sở hỗ trợ cho AI và robot.

Ông Jo Seong-jin đã nhiều lần nhấn mạnh AI và robot là tương lai và rằng hãng phải trở thành người tiên phong trong lĩnh vực công nghệ giàu tiềm năng này.

"Thế giới đang hướng tới một kỷ nguyên của AI và nắm lấy xu hướng mới là rất quan trọng," ông Jo Seong-jin nói.

Ông Jo Seong-jin cho biết thêm, trong lĩnh vực robot, LG sẽ tập trung vào các máy gia đình, công cộng và công nghiệp, cũng như dẫn đầu trong lĩnh vực exoskeleton (một dạng robot sinh học).

Tại IFA 2018, LG đã ra mắt CLOi SuitBot, một bộ khung xương ngoài robot có thể giúp công nhân nâng và di chuyển vật nặng một cách dễ dàng.

Ông Jo Seong-jin cũng cho biết bên cạnh việc tăng lực lượng lao động, LG sẽ tham gia vào việc sáp nhập và mua lại công ty trong các lĩnh vực liên quan hoặc tìm kiếm các đối tác rộng lớn./.
Việt Đức (Vietnam+)