LHQ se trien khai luc luong an ninh bao ve co so tai Libya hinh anh 1Các binh sỹ LNA tiến vào thành phố miền Đông Benghazi sau khi giải phóng khu vực al-Jufra từ các nhóm khủng bố ngày 5/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, người đứng đầu phái bộ Liên hợp quốc tại Libya, phái viên Ghassan Salame ngày 8/9 cho biết Liên hợp quốc đang chuẩn bị triển khai tới 250 nhân viên gìn giữ hòa bình đến Libya để bảo vệ cơ sở của tổ chức này tại thủ đô của Libya như một phần trong kế hoạch khôi phục các hoạt động của phái bộ này tại Libya.

Được sự ủng hộ của các chính phủ phương Tây, Liên hợp quốc đang cố gắng hàn gắn những rạn nứt giữa hai chính quyền đối địch tại Libya, nhằm giải quyết tình trạng bạo lực quân sự ngày càng gia tăng và nạn buôn người từ vùng biển phía Bắc nước này.

[Châu Phi tiến hành tổ chức các cuộc đàm phán mới về Libya]

Phát biểu với tờ La Stampa (Italy), ông Ghassan Salame nói "gần 250 nhân viên gìn giữ hòa bình" có thể được triển khai trong những tuần tới.

Phái bộ trên đặt căn cứ ở Tunis từ năm 2014 nhưng đã tăng dần sự hiện diện trên thực địa ở Libya và đang lên kế hoạch cho việc khôi phục hoạt động đầy đủ tại đây./.

(Vietnam+)