Libya giai cuu gan 500 nguoi di cu o ngoai khoi phia Tay hinh anh 1Giải cứu người di cư trên biển. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 24/6, Hải quân Libya đã giải cứu 458 người di cư trong hai chiến dịch cứu hộ ở ngoài khơi hai thành phố Al-Khoms và Zlitan , miền Tây nước này.

Người phát ngôn Hải quân Libya Ayob Qassem cho biết lực lượng tuần tra bờ biển đã giải cứu được 361 người di cư trên hai thuyền cao su, cách bờ biển thành phố Al-Khoms 53km. Những người này đến từ nhiều quốc gia châu Phi khác nhau, trong đó có 88 phụ nữ và 44 trẻ em.

[Hải quân Libya cứu hơn 700 người di cư trên Địa Trung Hải]

Trước đó, lực lượng này cũng giải cứu 97 người di cư gốc Phi, trong đó có 22 phụ nữ và 26 trẻ em trên một thuyền cao su ở ngoài khơi thành phố Zlitan. Những người này đã được đưa tới căn cứ hải quân Tripoli và sau đó chuyển tới một trung tâm tiếp nhận tại thủ đô.

Tuần trước, Hải quân Libya đã giải cứu được hơn 1.000 người di cư và vớt được 25 thi thể trong nhiều chiến dịch riêng rẽ.

Libya là điểm xuất phát thuận lợi đối với những người di cư trái phép muốn vượt Địa Trung Hải tới châu Âu. Do điều kiện thời tiết hiện nay khá thuận lợi nên dòng người di cư đến Lục địa Già đang gia tăng, đặc biệt là khu vực ngoài khơi bờ biển phía Tây Libya./.

(TTXVN/Vietnam+)