Lien hop quoc keu goi hanh dong de cham dut xung dot o Syria hinh anh 1Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 25/9, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã hối thúc các cường quốc thế giới làm việc tích cực hơn để chấm dứt "cơn ác mộng" ở Syria khi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc có cuộc họp khẩn cấp nhằm thảo luận về cuộc xung đột đang leo thang tại quốc gia Trung Đông này.

Theo ông Ban Ki-moon, dù có bất cứ lý do gì thì cũng không bằng hành động quyết đoán để ngăn chặn tình trạng bất ổn ở Syria.

Trong khi đó, phát biểu tại Hội đồng Bảo an, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vitaly Churkin cho rằng hòa bình ở Syria "gần như là một nhiệm vụ bất khả thi vào lúc này."

Về phần mình, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Samantha Power cho rằng hành động của Nga ở Syria là không thể chấp nhận được, không phải chống chủ nghĩa khủng bố.

Nga và Mỹ, những nước ủng hộ các bên đối lập trong cuộc xung đột tại Syria, đã tìm cách cứu vãn một thỏa thuận ngừng bắn vốn trên thực tế đã đổ vỡ sau khi một đoàn xe cứu trợ nhân đạo bị tấn công hồi tuần trước./.

(TTXVN/Vietnam+)