Liên hợp quốc miễn trừng phạt đối với hàng viện trợ của WHO cho Triều Tiên

Ủy ban giám sát các lệnh trừng phạt Triều Tiên thuộc Hội đồng Bảo an LHQ cho phép WHO vận chuyển 62 lều bạt đa năng và 175 nhiệt kế hồng ngoại đến Triều Tiên theo đề nghị của Bộ Y tế Triều Tiên.

Một chuyến xe chở thuốc điều trị cúm Tamiflu do Hàn Quốc viện trợ cho Triều Tiên, tại thành phố biên giới Paju. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Một chuyến xe chở thuốc điều trị cúm Tamiflu do Hàn Quốc viện trợ cho Triều Tiên, tại thành phố biên giới Paju. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Yonhap, ủy ban giám sát các lệnh trừng phạt Triều Tiên thuộc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã phê chuẩn miễn trừ trừng phạt đối với hàng viện trợ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), theo đó cho phép cơ quan này vận chuyển lều bạt và nhiệt kế cho Triều Tiên.

Theo thông tin được đăng tải trên trang web của Liên hợp quốc vào ngày 19/4, ủy ban trên mới đây đã phê chuẩn việc miễn trừ trừng phạt, cho phép WHO vận chuyển 62 lều bạt đa năng và 175 nhiệt kế hồng ngoại đến Triều Tiên theo đề nghị của Bộ Y tế Triều Tiên.

Ủy ban cho biết thêm lệnh miễn trừ sẽ có hiệu lực trong 9 tháng, với các chuyến hàng dự kiến sẽ được chuyển đến các thành phố Nampho và Sinuiju của Triều Tiên qua Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục