Hàn Quốc hối thúc Triều Tiên phản hồi đề xuất viện trợ kinh tế

Bộ Thống nhất hối thúc và hy vọng Triều Tiên phản hồi đề xuất chân thành của chính phủ Hàn Quốc vì hòa bình trên bán đảo Triều Tiên cũng như sự thịnh vượng chung của Hàn Quốc và Triều Tiên.
Hàn Quốc hối thúc Triều Tiên phản hồi đề xuất viện trợ kinh tế ảnh 1

Theo Yonhap, một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 16/8 cho biết chính phủ nước này hy vọng Triều Tiên sẽ phản hồi đề xuất của Tổng thống Yoon Suk-yeol về "sáng kiến táo bạo" giúp tái thiết kinh tế để đổi lấy các bước phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu với báo giới, quan chức trên cho hay: "Bộ Thống nhất hối thúc và hy vọng Triều Tiên phản hồi đề xuất chân thành của chính phủ Hàn Quốc vì hòa bình trên bán đảo Triều Tiên cũng như sự thịnh vượng chung của Hàn Quốc và Triều Tiên."

[Hàn Quốc cảnh báo thời điểm Triều Tiên hành động gây hấn]

Ông nhấn mạnh Bộ Thống nhất không có kế hoạch đề xuất một cuộc tiếp xúc cấp chuyên viên với Triều Tiên về vấn đề này, song sẵn sàng xem xét một động thái tương tự thông qua việc đánh giá các mối quan hệ liên Triều và tình hình an ninh trên bán đảo Triều Tiên.

Trong bài phát biểu nhân Ngày Giải phóng hôm 15/8, ông Yoon đã công bố kế hoạch chi tiết để cải thiện kinh tế Triều Tiên; trong đó có chương trình lương thực quy mô lớn, hỗ trợ phát điện và hiện đại hóa các cảng biển và sân bay./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục