Hàn Quốc thông báo Triều Tiên khai hỏa nhiều giàn pháo phản lực

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết đã phát hiện "một số đường đạn" được cho là từ các vụ bắn được tiến hành trong khoảng thời gian từ 8 giờ 07 tới 11 giờ 03 sáng 12/6.
Hàn Quốc thông báo Triều Tiên khai hỏa nhiều giàn pháo phản lực ảnh 1Hình ảnh một vụ Triều Tiên phóng thử tên lửa phòng không mới. (Ảnh: KCNA/TTXVN)

Ngày 12/6, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên đã bắn nhiều loạn từ các hệ thống pháo phản lực khác nhau.  

Trong một tin nhắn văn bản gửi báo giới, JCS cho biết đã phát hiện "một số đường đạn" được cho là từ các vụ bắn được tiến hành trong khoảng thời gian từ 8 giờ 07 tới 11 giờ 03 sáng 12/6. Tuy nhiên, tin nhắn không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Theo JCS, quân đội Hàn Quốc đang tăng cường giám sát các hoạt động của phía Triều Tiên đồng thời hợp tác chặt chẽ với Mỹ duy trì tư thế sẵn sàng.

[Hàn-Mỹ tập trận không quân, đáp trả vụ phóng tên lửa của Triều Tiên]

Vụ việc kể trên diễn ra một tuần sau khi Triều Tiên phóng 8 tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào vùng biển phía Đông sáng 5/6.

Triều Tiên tiến hành vụ phóng này sau khi Hàn Quốc và Mỹ vừa hoàn tất đợt tập trận chung quy mô lớn kéo dài 3 ngày, trong đó triển khai tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2017 một tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân được triển khai tham gia một cuộc tập trận chung của hai nước đồng minh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục