Hàn Quốc họp thảo luận phương án gia tăng áp lực với Triều Tiên

Phó Chánh Văn phòng an ninh quốc gia Hàn Quốc tuyên bố chính phủ nước này sẽ tìm kiếm phương án hiệu quả để đối phó với việc thử tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.
Hàn Quốc họp thảo luận phương án gia tăng áp lực với Triều Tiên ảnh 1Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol (thứ hai, phải) phát biểu tại cuộc họp Hội đồng An ninh quốc gia ở Seoul, ngày 25/5/2022. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) cầm quyền ở Hàn Quốc, chính phủ và Phủ Tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh) ngày 8/6 đã tiến hành cuộc họp ba bên để thảo luận phương án đối phó với các động thái quân sự của Triều Tiên.

Đây là cuộc họp ba bên đầu tiên kể từ khi chính phủ mới của tân Tổng thống Yoon Suk-yeol ra mắt.

Đại diện PPP, nghị sỹ Kwon Seong-dong nhấn mạnh rằng nếu Triều Tiên thử hạt nhân trong bối cảnh nước này đang bùng phát dịch COVID-19 thì đây sẽ là một "canh bạc liều lĩnh."

[Hàn Quốc và Mỹ tiến hành nhóm họp cấp cao về Triều Tiên]

Đảng cầm quyền khẳng định chính phủ sẽ ứng phó một cách quyết liệt dựa trên nền tảng vững chắc của liên quân Hàn-Mỹ.

Phó Chánh Văn phòng an ninh quốc gia Shin In-ho tuyên bố chính phủ của Tổng thống Yoon Suk-yeol sẽ tìm kiếm phương án hiệu quả để đối phó với các cuộc thử tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên, cho Bình Nhưỡng thấy rõ năng lực và trạng thái sẵn sàng của Hàn Quốc.

Trong năm nay, Triều Tiên đã 18 lần phóng tên lửa, bao gồm cả vụ phóng một lúc tám tên lửa đạn đạo vào ngày 5/6 và được cho là đang tiến tới một vụ thử hạt nhân mới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục