Loi dung day kem, thay giao 50 tuoi xam hai nu hoc sinh 13 tuoi hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Một bé gái 13 tuổi, người gốc vùng Vịnh Persia thuộc cộng đồng tôn giáo thiểu số Baha'i sống tại thành phố Turin, Tây Bắc Italy, đã bị chính thầy giáo của mình lạm dụng tình dục.

Theo phóng viên TTXVN tại Italy ngày 19/4, để cải thiện kết quả học tập tại trường, bố mẹ của bé gái đã thuê một giáo viên người gốc Iran, khoảng 50 tuổi, cũng theo đạo Baha'i, để phụ đạo em.

Tuy nhiên, người này đã lợi dụng thời gian dạy kèm để lạm dụng tình dục em nhiều lần trong suốt thời gian dài, từ năm 2015 đến năm 2016.

[Bắt khẩn cấp đối tượng dùng vũ lực hiếp dâm cháu bé 5 tuổi]
 
Điều đáng nói là mặc dù phát hiện ra sự việc nhưng do tác động của những người đứng đầu cộng đồng tôn giáo này, gia đình của nạn nhân đã buộc phải giữ im lặng, chấp nhận giải quyết nội bộ và chuyển tới một thành phố khác để sinh sống.

Tại đây, trong quá trình hỗ trợ tâm lý cho bé gái, một chuyên gia tâm lý đã biết được toàn bộ câu chuyện và hối thúc gia đình em tố cáo vụ việc với cơ quan chức năng.

Người thầy giáo nói trên đã bị giam giữ để điều tra và sau đó bị quản thúc tại gia. Phiên xét xử đầu tiên đã diễn ra vào ngày 18/4 tại thành phố Turin.

Cộng đồng tôn giáo thiểu số Baha'i hiện có khoảng 7 triệu tín đồ, sống rải rác tại hơn 200 quốc gia trên thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)