Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với bộ phận không khí lạnh, hầu hết các địa phương Tại tỉnh Quảng Ngãi, đều có mưa vừa đến mưa to, bình quân từ 100mm- 160mm.

Theo báo cáo của các đoàn kiểm tra cho biết, đến 16 giờ chiều 14/11, trên tuyến quốc lộ 1A có hai điểm ngập gây ách tắc giao thông hoàn toàn tại xã Bình Nguyên, và xã Bình Hiệp (huyện Bình Sơn), các tuyến đường liên huyện từ Sơn Hà đi Tây Trà bị chia cắt, không qua Sông Rin được.

Hiện nay, có hàng chục tuyến đường liên huyện, liên xã thuộc các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ bị ngập sâu từ 0,5m đến hơn 1m.

Theo thống kê sơ bộ, bước đầu tại xã Bình Hải có 7 nhà bị sập hoàn toàn, 12 nhà bị sập một phần, làm bị thương một người, hàng trăm ngôi nhà tại các địa phương bị ngập.

Riêng huyện Nghĩa Hành đã di dời 36 hộ nơi vùng trũng thấp ven sông tại các xã Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, Hành Thiện, Hành Nhân, Hành Dũng, Hành Phước, Hành Thịnh đến nơi ở cao an toàn. Mưa lũ lớn làm cho nhiều tuyến kênh mương bị hư hại, 8/11 hồ chứa lớn trên địa bàn tỉnh nước đã qua tràn từ 0,2 mét đến 1,1 mét…

Ông Trương Ngọc Nhi, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi - Trưởng Trưởng ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh chịu trách nhiệm chặn tất cả các loại xe tại 2 đầu nơi ngập trên tuyên Quốc lộ 1A, không cho bất cứ loại xe nào qua lại khi tuyến đường này còn bị ngập sâu.

Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông chịu trách nhiệm canh giữ không cho xe qua lại những tuyến đường liên huyện, liên xã; nghiêm cấm các bến đò hoạt động khi lũ lớn trên các tuyến sông, kể cả những đò có giấy phép; Ngành giao thông khắc phục ngay những điểm sạt lở, nhất là những điểm sạt lở gây nguy hiểm./.

Nguyễn Đăng Lâm (TTXVN/Vietnam+)