Lực lượng cứu hộ và người dân túc trực tại quảng trường trung tâm Civita ở vùng Calabria sau khi xảy ra lũ quét tại hẻm núi Raganello ngày 20/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 21/8, các nhân viên cứu hộ sử dụng đèn pha và máy bay trực thăng vẫn tiếp tục tìm kiếm dọc con sông bắt đầu từ một hẻm núi Raganello ở Vùng Calabria, thuộc miền Nam Italy, nơi mưa lớn bất ngờ đã tạo ra một bức tường nước cuốn trôi nhiều du khách một ngày trước đó và cướp đi sinh mạng của ít nhất 11 người.

Ngoài số người thiệt mạng đã được xác nhận hiện vẫn còn ít nhất 5 người mất tích.

Tuy nhiên, giới chức địa phương dự báo con số này có thể lớn hơn do không phải tất cả những người đi dã ngoại tại hẻm núi Raganello đều đăng ký với lực lượng chức năng.

Theo Cơ quan Bảo hộ dân sự Italy, 23 người đã được cứu trong trận lũ quét này và khoảng 10 người đã phải nhập viện sau khi thoát khỏi dòng lũ chảy xiết.

Các đội cứu hộ đã phải làm việc suốt đêm để tìm kiếm người mất tích.

Hiện chưa rõ quốc tịch của những người thiệt mạng và bị thương trong trận lũ này. Trong số những người thiệt mạng có 6 phụ nữ và 5 người đàn ông.

Người đứng đầu Cơ quan Bảo hộ dân sự tại Calabria, ông Carlo Tansi, cho biết một số khu vực của hẻm núi Raganello chỉ rộng khoảng 4m, khiến nước chảy xiết hơn và cản trở nghiêm trọng hoạt động cứu hộ.

Hiện công tác tìm kiếm, cứu hộ vẫn đang được tích cực tiến hành./.