Binh sỹ Nga tập trận gần khu vực Chechnya. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tất cả các đơn vị quân đội thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga ở Bắc Caucasus đã được đặt trong tình trạng báo động sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố nhằm vào một đơn vị của lực lượng này tại Cộng hòa tự trị Chechnya khiến 6 binh sỹ thiệt mạng và 3 binh sỹ khác bị thương.

Phát biểu họp báo ngày 24/3 công bố kết quả điều tra ban đầu vụ tấn công xảy ra một ngày trước đó, Phó Tư lệnh Quân khu Bắc Caucasus thuộc Vệ binh Quốc gia Nga, ông Nikolai Dolonin cho biết "tất cả các đơn vị quân đội đồn trú tại Bắc Caucasus đã được đặt trong tình trạng báo động và đang tiến hành các hoạt động chung với Cơ quan An ninh Liên bang Nga, Bộ Nội vụ để không ngăn ngừa tái diễn vụ việc tương tự."

Theo ông Dolonin, lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga luôn luôn sẵn sàng đánh bại các cuộc tấn công của khủng bố.

Tối 23/3, một nhóm khủng bố tìm cách xâm nhập một doanh trại của lực lượng Vệ binh Quốc gia và đụng độ với đội tuần tra. Một trận đấu súng đã nổ ra giữa hai bên và toàn bộ 6 phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt.

Các binh sỹ Nga đã thu giữ được một số súng đạn và đai lưng dùng để dánh bom tự sát. Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận đã thực hiện vụ tấn công này.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga được thành lập năm 2016 là một nhánh lực lượng mới nhằm bảo vệ đường biên giới và chống chủ nghĩa cực đoan.

Trước đó, hồi tháng 1 vừa qua, cảnh sát và các lực lượng đặc nhiệm Nga đã tiến hành một chiến dịch chung tại Cộng hòa Chechnya, tiêu diệt 4 phiến quân. Phía Nga có 2 binh sỹ thiệt mạng./.