Lượng xăng dự trữ của Mỹ cao hơn dự đoán, giá dầu châu Á giảm nhẹ

Chuyên gia của công ty DailyFX cho rằng sự gia tăng lượng xăng dự trữ tại Mỹ đã khiến giới đầu tư tiến hành chốt lời trong phiên này sau khi giá dầu đã chạm mức cao nhất trong hai năm rưỡi qua.
Lượng xăng dự trữ của Mỹ cao hơn dự đoán, giá dầu châu Á giảm nhẹ ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: time.com)

Giá dầu giảm trên thị trường châu Á trong phiên chiều 11/6, nhưng vẫn đang hướng đến tuần tăng thứ ba liên tiếp, trước những đồn đoán về sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu ở châu Âu, Trung Quốc và Mỹ, khi tốc độ tiêm chủng gia tăng đã khiến các quy định hạn chế để phòng dịch COVID-19 được nới lỏng.

Vào lúc 13 giờ 58 phút theo giờ Việt Nam, cả giá dầu Brent Biển Bắc và dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đều giảm nhẹ 4 xu Mỹ, hay 0,06%, xuống các mức lần lượt là 72,48 USD/thùng và 70,25 USD/thùng.

Giá dầu Brent đang hướng đến mức tăng 0,8% trong tuần, trong khi con số này của giá dầu WTI là 0,9%.

Lượng xăng dự trữ ở Mỹ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, đã tăng 7 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 4/6, còn lượng dự trữ các sản phẩm dầu chưng cất tăng 4,4 triệu thùng, cả hai đều tăng nhiều hơn dự đoán của giới phân tích, theo số liệu của Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ.

[Giá dầu thế giới phiên 10/6 tăng lên mức cao nhất trong hơn hai năm]

Bà Margaret Yang, chuyên gia của công ty DailyFX, cho rằng sự gia tăng này đã khiến giới đầu tư tiến hành chốt lời trong phiên này sau khi giá dầu đã chạm mức cao nhất trong hai năm rưỡi qua.

Ngân hàng Goldman Sachs dự đoán giá dầu Brent sẽ chạm mức 80 USD/thùng trong mùa Hè này, và thị trường dầu sẽ tiếp tục khởi sắc khi tiến trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 đang thúc đẩy hoạt động kinh tế trên toàn cầu và làm gia tăng nhu cầu nhiên liệu.

Bên cạnh đó, các chuyên gia nghiên cứu của Ngân hàng ANZ cho biết số liệu cho thấy lưu lượng giao thông trên đường ở Bắc Mỹ đã phục hồi về các mức như trước đại dịch cũng là một yếu tố thuận lợi với giá dầu.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vẫn giữ nguyên dự báo nhu cầu dầu sẽ tăng 5,95 triệu thùng, hay 6,6%, trong năm 2021./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục