Giá dầu châu Á giảm trong phiên chiều 10/6 theo số liệu xăng dầu Mỹ

Theo báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ ngày 9/6, Dự trữ Dầu khí Chiến lược quốc gia đã giảm tuần thứ 11 liên tiếp trong bối cảnh các nhà máy lọc dầu gia tăng sản lượng.
Giá dầu châu Á giảm trong phiên chiều 10/6 theo số liệu xăng dầu Mỹ ảnh 1Bể chứa nhiên liệu tại một trạm của Công ty Colonial Pipeline ở Woodbine, Maryland, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá dầu châu Á giảm trong phiên chiều 10/6 theo sau số liệu về dự trữ xăng dầu tại Mỹ, nước tiêu thụ lớn nhất thế giới.

Khép phiên này, giá dầu Brent biển Bắc giảm 36 xu Mỹ (0,5%) xuống 71,86 USD/thùng, còn dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 35 xu Mỹ (0,5%) xuống 69,61 USD/thùng.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho hay các thị trường vốn lạc quan về nhu cầu xăng dầu khi nước Mỹ bước vào giai đoạn cao điểm dịch chuyển trong mùa Hè. Chương trình tiêm chủng đã được đẩy nhanh và số lượng người đi lại gia tăng là một điểm cộng cho nhu cầu nhiên liệu.

[Giá dầu châu Á tiếp tục tăng trong phiên giao dịch chiều 9/6]

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) ngày 9/6 báo cáo dự trữ dầu thô của nước này, trong đó có Dự trữ Dầu khí Chiến lược quốc gia (SPR) đã giảm tuần thứ 11 liên tiếp trong bối cảnh các nhà máy lọc dầu gia tăng sản lượng, song các kho dự trữ nhiên liệu tăng mạnh do nhu cầu tiêu dùng suy yếu.

Cụ thể, dự trữ dầu thô của Mỹ, không tính SPR, đã giảm 5,2 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 4/6 xuống 474 triệu thùng, tuần giảm thứ ba liên tiếp.

Theo số liệu của EIA, nhu cầu xăng giảm xuống 8,48 triệu thùng/ngày trong tuần kết thúc ngày 4/6, giảm so với mức 9,15 triệu thùng/ngày trong tuần trước, những tăng so với mức 7,9 triệu thùng/ngày một năm trước.

Một diễn biến khác làm ảnh hưởng đến giá dầu là Công ty Dầu Waha Oil Co của Libya đặt mục tiêu đưa hoạt động sản xuất trở lại bình thường từ ngày 10/6 sau khi sửa chữa xong đường ống dẫn dầu bị rò rỉ, đã làm giảm hơn 50% sản lượng dầu của công ty này.

Tại Ấn Độ, nước tiêu thụ dầu lớn thứ ba thế giới, nhu cầu nhiên liệu trong tháng 5/2021 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8/2020, trong bối cảnh làn sóng COVID-19 thứ hai làm đình trệ hoạt động kinh tế tại nước tiêu thụ dầu lớn thứ ba thế giới này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục