Malaysia mở cửa trở lại biên giới cho du khách quốc tế từ ngày 1/4

Quyết định được đưa ra là nhờ sự thành công của chương trình tiêm chủng quốc gia ngừa COVID-19, từ đó giúp nước này có thể trở lại gần như cuộc sống bình thường sau 2 năm chiến đấu chống đại dịch.
Malaysia mở cửa trở lại biên giới cho du khách quốc tế từ ngày 1/4 ảnh 1Tuyến đường bộ giữa Malaysia và Singapore. (Nguồn: StraitsTimes)

Ngày 8/3, Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakop cho biết nước này sẽ bắt đầu chuyển sang coi COVID-19 là bệnh đặc hữu và mở cửa trở lại biên giới nước này cho du khách quốc tế từ ngày 1/4 tới.

Trong bài phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Ismail Sabri cho biết quyết định trên được đưa ra là nhờ sự thành công của chương trình tiêm chủng quốc gia ngừa COVID-19, từ đó giúp nước này có thể trở lại gần như cuộc sống bình thường sau 2 năm chiến đấu chống đại dịch.

Nhà lãnh đạo Malaysia cũng thông báo nới lỏng một số hạn chế, như cho phép các nhà hàng hoạt động qua 12h giờ đêm và dỡ bỏ giới hạn 50% sức chứa đối với các sự kiện tập trung đông người.

[Malaysia sẵn sàng mở cửa trở lại biên giới tiếp nhận du khách quốc tế]

Tuy nhiên, Malaysia vẫn áp đặt quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại những nơi công cộng và sử dụng ứng dụng quản lý dịch COVID-19 theo như yêu cầu khi tới các tụ điểm tại nước này.

Khi COVID-19 được coi là bệnh đặc hữu, những du khách đã tiêm chủng đầy đủ sẽ không cần phải cách ly khi nhập cảnh vào Malaysia, mà thay vào đó, họ sẽ chỉ cần xét nghiệm trước khi khởi hành và khi đến Malaysia.

Malaysia ngày 7/3 ghi nhận 26.856 ca mắc mới và 77 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số ca bệnh của nước này lên 3.649.463 ca và 33.305 ca tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục