Lực lượng đặc nhiệm của Mali. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng An ninh Mali, Tướng Salif Traor ngày 23/7 cho biết quân đội nước này phối hợp với lực lượng Pháp đã bắt giữ chỉ huy của một nhóm thánh chiến Hồi giáo đã thực hiện nhiều vụ tấn công khủng bố các tỉnh miền Tây Mali. 

Tướng Salif Traor khẳng định tên khủng bố Alhousseyni Ag Assaleh, chịu trách nhiệm hậu cần cho nhóm khủng bố Mặt trận Giải phóng Macina (FLM) hoạt động tại tỉnh Mopti miền Trung nước này, đã bị bắt giữ ngày 8/7 vừa qua trong một chiến dịch có sự phối hợp với quân đội Pháp, với tên gọi Barkhane tại Sahel.

Thủ lĩnh nhóm Hồi giáo vũ trang này là Amadou Koufa. Tướng Traor cho biết thêm việc bắt giữ này được giữ bí mật cho đến lúc này vì những nỗ lực nhằm bắt giữ toàn bộ mạng lưới khủng bố trên.

Đến nay, Liên hợp quốc đã triển khai 12.000 binh sỹ trong Phái bộ gìn giữ hòa bình và Pháp đang duy trì hơn 4.000 quân để thực hiện chiến dịch chống khủng bố Barkhane.

Pháp đã phát động chiến dịch quân sự Barkhane vào năm 2014 với quy mô lớn nhằm triệt phá những nhóm khủng bố ở khu vực Sahel có quan hệ với Al-Qaeda.

Hiện quân đội Pháp tiếp tục mở rộng nhiệm vụ chống khủng bố trên khắp khu vực này./.