Mang hung khi len vao nha dan de lay trom nhung lai... ngu quen hinh anh 1Đối tượng Lê Huỳnh Đức bị bắt giữ. (Ảnh: Văn Việt/TTXVN)

Ngày 5/1, Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) đã bắt giữ đối tượng Lê Huỳnh Đức, sinh 1998, ngụ huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương để điều tra về hành vi dùng roi điện, búa đóng đinh, bình xịt hơi cay và cả một khẩu súng bắn đạn bi lẻn vào nhà dân ở phường Thuận Giao, thị xã Thuận An chờ cơ hội ra tay chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, đối tượng Lê Huỳnh Đức là bạn với hai người con của bà Hồ Thị Thu Hồng, ngụ tại khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An.

Trong thời gian thường xuyên đến nhà bà Hồng chơi, đối tượng Đức biết được nhà bà Hồng có nhiều tài sản có giá trị nên đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.

Khoảng 23 giờ ngày 4/1, Đức đã mang theo 1 khẩu súng bắn bi, 1 bình xịt hơi cay, 1 búa đóng đinh và một roi điện cạy cửa đột nhập vào nhà bà Hồng. Thấy mọi người ngủ say, Đức lẻn vào phòng con trai bà Hồng lấy được một chiếc iPhone 7 Plus. Do phòng ngủ vợ chồng bà Hồng khóa trong nên Đức không vào được để lấy tài sản.

Với quyết tâm thực hiện bằng được hành vi phạm tội, Đức trốn vào một phòng ngủ không có người để chờ cơ hội để ra tay nhưng lại ngủ quên. Do ngủ say, khoảng 6 giờ sáng 5/1, bị người nhà bà Hồng phát hiện nên Đức đã dùng súng bắn bi và bình xịt hơi cay uy hiếp và bỏ chạy, nhưng sau đó bị người dân đuổi theo bắt giữ.

Công an thị xã Thuận An đang tạm giữ đối tượng Lê Huỳnh Đức để điều tra làm rõ./.
(TTXVN/Vietnam+)