Trục trặc kỹ thuật là nguyên nhân khiến một máy bay của hãng hàng không Anh British Airways (BA) phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Heathrow ở thủ đô London của nước này ngày 24/5 và buộc giới chức sân bay phải ra lệnh đóng cửa cả 2 đường băng.

Theo một người phát ngôn sân bay Heathrow, máy bay trên của BA khởi hành từ Heathrow đến thủ đô Oslo của Na Uy đã trở lại nơi xuất phát ngay sau khi cất cánh do lỗi kỹ thuật.

Máy bay hạ cánh an toàn, không có ai trong số 75 hành khách bị thương.

Lực lượng cứu hộ của sân bay đã sẵn sàng hoạt động với sự trợ giúp của đội cứu hỏa thành phố, nhưng không xảy ra sự cố đáng tiếc.

Cũng theo quan chức trên, đường băng phía Bắc của sân bay Heathrow hiện vẫn đóng cửa, nhưng đường băng phía Nam đã hoạt động trở lại. Sự việc xảy ra tuyệt nhiên không có dấu hiệu liên quan hành động khủng bố, mà hoàn toàn do lỗi kỹ thuật. Tuy nhiên, hành khách được khuyến cáo sẽ bị chậm giờ bay khoảng một tiếng.

Sự cố xảy ra lúc 9 giờ sáng (giờ địa phương). Một tay máy nghiệp dư đã ghi được hình ảnh khói bốc ra từ động cơ bên phải của máy bay Airbus A319 ngay sau khi nó rời khỏi đường băng và đã thông báo cho giới chức sân bay. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra./.

(TTXVN)