Hiện trường vụ ném bom. (Nguồn: syria.liveuamap.com)

Ngày 10/9, hãng Reuters dẫn nguồn tin từ lực lượng cứu hộ đưa tin một nhân chứng cho biết Không quân Nga đã tiến hành ném bom thành phố Idlib làm ít nhất 25 người thiệt mạng.

Theo nguồn tin này, bom đã được ném xuống một khu chợ, và trong số nạn nhân có nhiều phụ nữ và trẻ em. Một số ngôi nhà xung quanh cũng bị đổ nát.

Theo lời nhân chứng, bom được ném từ độ cao mà máy bay Không quân Syria không thể bay, do đó có thể là do Không quân Nga đã thực hiện không kích. Thông tin nêu trên hiện chưa được xác nhận chính thức.

Khu vực lân cận Idlib hiện đang do lực lượng của nhiều liên minh Hồi giáo cực đoan kiểm soát.

Trong một diễn biến liên quan, truyền hình nhà nước Syria đưa tin, ngày 10/9, các máy bay chiến đấu Israel đã không kích trúng một tiền đồn của quân đội Syria gần khu vực do Israel kiểm soát của Cao nguyên Golan.

Theo một nguồn tin quân đội Syria, Không quân Israel tiến hành cuộc không kích trên để hỗ trợ nhóm Mặt trận al-Nusra (tên cũ) và các nhóm Hồi giáo cực đoan khác trong cuộc tấn công nhằm vào binh sỹ Syria tại tỉnh miền Nam Quneitra, giáp ranh khu vực Cao nguyên Golan.

Syria từ lâu đã cáo buộc Israel giúp đỡ và tài trợ các phần tử cực đoan dọc biên giới chung giữa hai nước cũng như hỗ trợ điều trị y tế đối với các tay súng bị thương./.