Máy bay quân sự Mỹ bị rơi, một thành viên phi hành đoàn tử vong

Sau khi tiếp nhận thông tin về vụ rơi máy bay, Lực lượng Phòng vệ Bờ biển Nhật Bản đã điều tàu tuần tra và máy bay chiến đấu tham gia tìm kiếm nhằm xác định vị trí máy bay gặp nạn.

Máy bay quân sự Osprey của Mỹ tham gia cuộc tập trận ở Gotemba, tỉnh Shizuoka, Nhật Bản ngày 15/2/2022. Ảnh: AFP/TTXVN)
Máy bay quân sự Osprey của Mỹ tham gia cuộc tập trận ở Gotemba, tỉnh Shizuoka, Nhật Bản ngày 15/2/2022. Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 29/11, hãng tin Kyodo của Nhật Bản đưa tin lực lượng chức năng đã xác định 1 người thiệt mạng trong vụ máy bay quân sự Osprey của Mỹ bị rơi gần đảo Yakushima trước đó cùng ngày.

Đây là 1 trong số 8 thành viên phi hành đoàn có mặt trên máy bay xấu số này.

Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, sau khi tiếp nhận thông tin về vụ rơi máy bay, Lực lượng Phòng vệ Bờ biển nước này đã điều tàu tuần tra và máy bay chiến đấu tham gia tìm kiếm nhằm xác định vị trí máy bay gặp nạn.

Một số nguồn tin khác dẫn lời các nhân chứng cho biết động cơ trái của máy bay Osprey dường như đã bốc cháy khi đang hạ độ cao.

Trong khi đó, Kênh truyền hình NHK (Nhật Bản) dẫn lời một số ngư dân cho biết 3 người - được cho thành viên phi hành đoàn gặp nạn, đã được tìm thấy, nhưng chưa có thông tin về tình trạng của họ.

Máy bay Osprey trên thuộc phiên chế quân đội Mỹ đóng tại Nhật Bản và gặp nạn khi đang thực hiện hành trình từ Căn cứ quân sự Iwakuni gần Hiroshima, tỉnh Yamaguchi, đến Căn cứ Kadena, phía Nam tỉnh Okinawa.

Đại sứ quán Mỹ tại Nhật Bản chưa bình luận gì về vụ tai nạn. Khoảng 54.000 binh lính Mỹ đang đồn trú tại Nhật Bản./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục