Máy tính đã chứng tỏ nó vượt trội hơn nhiều so với hai người dự thi là cáccựu vô địch Ken Jennings và Brad Rutter.
Vào cuối cuộc thi kéo dài ba ngày, Watson đã giành được hơn 77.000 USD,tức là gấp ba lần so với số tiền mà đối thủ đứng kế tiếp giành được.
Máy tính Watson được đặt theo tên của ông Thomas Watson, người sáng lập racông ty IBM. Các kỹ sư của công ty đã phải mất bốn năm mới chế tạo ra được máytính đặc biệt này.
Chương trình Jeopardy lần đầu tiên được phát sóng trên truyền hình Mỹ vàonăm 1964. Chương trình này đánh giá kiến thức của người chơi trong một loạt lĩnhvực. Tuy nhiên, chương trình này khác với những chương trình hỏi đáp truyềnthống vì nó đưa sẵn cho người chơi các câu trả lời và người chơi phải tự đặt câuhỏi.
Để chơi trò này, máy tính Watson đã sử dụng nhiều thuật toán và tính điểmphần trăm cho câu trả lời mà máy tính này tin là chính xác. Tuy nhiên, máy tínhnày cũng không phải là hoàn hảo./.