Mbappe phá kỷ lục của Messi trong ngày PSG loại Barcelona

Với pha lập công vào lưới Barcelona, Kylian Mbappe đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử chạm mốc 25 bàn ở Champions League.
Mbappe phá kỷ lục của Messi trong ngày PSG loại Barcelona ảnh 1Mabppe cán mốc 25 bàn thắng ở Champions League. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Sau cú hat-trick tại Camp Nou, Kylian Mbappe tiếp tục ghi bàn trong trận Paris Saint-Germain hòa Barcelona 1-1 ở lượt về vòng 1/8 Champions League.

Với bàn thắng này, Mbappe không chỉ góp công lớn đưa PSG chính thức vào tứ kết với tổng tỷ số 5-2 mà còn phá vỡ kỷ lục của Lionel Messi bên phía Barcelona.

Cụ thể, với pha lập công vào lưới Barcelona, Kylian Mbappe đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử chạm mốc 25 bàn ở Champions League.

[Champions League: Barcelona bị loại, Liverpool thẳng tiến tứ kết]

Tiền đạo người Pháp cán mốc 25 bàn thắng tại giải đấu này khi mới 22 tuổi 80 ngày, trong khi kỷ lục mà Messi lập nên lúc 22 tuổi 286 ngày.

Ngoài ra, Mbappe cũng đã thiết lập nên kỷ lục mới khi trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng vào lưới Barcelona nhất trong một mùa giải Champions League (4 bàn).

Với những gì đã thể hiện, Mbappe đang chính là niềm hy vọng lớn nhất của PSG trên hành trình chinh phục ngôi vương Champions League mùa này.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục