Mexico: Them nhieu nan nhan tu vong trong vu lat xe cho nguoi di cu hinh anh 1Cảnh sát và nhân viên cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ lật xe tải ở bang Chiapas, miền Nam Mexico ngày 9/12. (Ảnh: NBC Sandiego/TTXVN)

Chính quyền bang Chiapas, miền Nam Mexico, thông báo số người thiệt mạng trong vụ lật xe tải thùng trở người di cư đã tăng lên 53 người và trong số 58 người bị thương có 17 trường hợp nguy kịch.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tài xế xe tải đã chở hơn 100 người di cư trái phép, phần lớn từ các quốc gia Trung Mỹ, đã bị mất lái khi vào cua khiến xe đâm vào tường chắn và lật.

Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và gọi đây là một thảm họa của tình trạng di cư.

[Lật xe tải chở người di cư tại Mexico, gần 90 người thương vong]

Trong khi đó, Ngoại trưởng Marcelo Ebrard cho biết sẽ thông báo chi tiết quá trình điều tra vụ việc tới chính phủ các quốc gia có người thiệt mạng.

Cùng ngày, Tổng thống Guatemala Alejandro Giammattei cũng gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, trong đó có nhiều công dân Guatemala, và cam kết trợ giúp lãnh sự và hồi hương những người tử nạn./.

(Vietnam+)