Mới đây, tập đoàn Microsoft vừa thông báo đã bán được tới 8 triệu thiết bị chơi game Xbox Kinect chỉ trong 60 ngày kể từ khi ra mắt.

Như vậy, doanh số bán ấn tượng này đã vượt qua cả kỳ vọng tiêu thụ 5 triệu chiếc hồi đầu của Microsoft, đồng thời bỏ xa đối thủ Move của Sony.

Được biết, tập đoàn điện tử của Nhật đã bán được 4,1 triệu máy Move trong hai tháng đầu tiên khởi bán. Tuy nhiên, doanh số này chưa tính tới lượng máy bán được trong tháng cao điểm cuối tháng 12/2010.

Cả Kinect của Microsoft và Move của Sony đều là những thiết bị cho phép người chơi điều khiển các thao tác trong game bằng những điệu bộ, cử chỉ và lời nói của mình, giúp game thủ được "hóa thân" vào nhân vật trong trò chơi.

Sony đã ra mắt bộ điều khiển Move tại Bắc Mỹ vào tháng 9/2010, và tại Nhật sau đó một tháng. Thiết bị này có giá 50 USD, và nếu kết hợp với máy PlayStation 3 thì giá cả bộ là 400 USD.

Chiếc Kinect được "gã khổng lồ phần mềm" Mỹ ra mắt đầu tháng 11/2010, với mức giá 150 USD (nếu kết hợp với bộ Xbox 4GB thì giá là 300 USD)./.