Microsoft tam dong he thong ban le, chuyen sang kinh doanh truc tuyen hinh anh 1Biểu tượng Microsoft tại ngoại ô Paris, Pháp. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tập đoàn công nghệ Microsoft của Mỹ thông báo sẽ tạm thời đóng cửa tất cả cửa hàng bán lẻ và chuyển sang hoạt động kinh doanh trực tuyến.

Quyết định này đồng nghĩa chuỗi hơn 80 cửa hàng bán lẻ của Microsoft phải ngừng hoạt động do dịch COVID-19 sẽ không mở cửa trở lại, trong bối cảnh hãng bắt đầu thực hiện cách tiếp cận mới trong lĩnh vực bán lẻ.

Tuyên bố của Microsoft cũng cho biết hãng sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh trực tuyến trên trang chủ của mình, cũng như các cửa hàng trực tuyến trên phần mềm Xbox và Windows.

Hãng cũng có kế hoạch chi 450 triệu USD để bù đắp thiệt hại từ việc đồng loạt đóng cửa hàng.

Hiện tác động của đại dịch COVID-19 đối với Microsoft vẫn chưa thể hiện rõ.

Trong 3 tháng đầu năm 2020, lợi nhuận ròng của hãng đạt 10,8 tỷ USD, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi doanh thu đạt 35 tỷ USD.

Microsoft tin rằng hãng có thể vượt qua cuộc khủng hoảng dịch COVID-19, nhờ sự bùng nổ của thị trường điện toán đám mây.

Trong giai đoạn dịch bệnh, hãng cũng có thể tăng doanh thu với các dịch vụ và phần mềm giáo dục và làm việc trực tuyến./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)